Giới thiệu những loại vảy gà tài xứng danh thần kê

Vảy gà tài luôn được những sư kê tìm kiếm ở các con gà chọi bởi đây là những dấu hiệu nhận biết linh kê để đá gà trực tiếp. Tuy nhiên việc xem vảy gà chọi có đơn giản như bạn nghĩ? Câu trả lời là không nhé! Bởi vì sư kê cần phải nghiên cứu kỹ mới có thể phân biệt các loại vảy với nhau. Có các loại vảy thoạt nhìn qua thì khá giống nhưng lại mang hiệu quả khác nhau vô cùng. Cho nên Dagablv sẽ giới thiệu chi tiết cho anh em các loại vảy gà tài nên chọn để đá chuẩn xác nhất.

Top những loại vảy gà tài hiếm thấy

Khi quan sát chân gà chọi nên chú ý chân gà phải khô và không có búng thịt. Tuy không phải 100% vảy gà quyết định gà đá hay hoặc dở nhưng vảy gà tài cũng giúp sư kê nhận định được gà tốt hay xấu. 

Vảy án thiên

Khi quan sát vảy gà thấy có một miếng vảy lớn đóng ở vị trí gần sát gối, nơi cao nhất của chân gà thì chính là vảy án thiên. Gà này được nhiều người đánh giá rằng có sức bền tốt và khả năng ra đòn cực kỳ tốt. Nếu như thấy có cơ hội là chúng sẽ tung đòn dứt điểm ngay khiến đối thủ trở tay không kịp.

Vảy gà đại giáp

Đây cũng là một loại vảy lớn ghép từ 3 miếng vảy nhỏ hơn. Nếu vảy đại giáp đóng ở hàng ngoại thì gọi là đại giáp ngoại, ở hàng nội là đại giáp nội. Đặc biệt loại vảy đại giáp ngậm ngọc thì lại càng quý càng hiếm hơn. Gà có vảy đại giáp có khả năng đá cực kỳ nguy hiểm và hiểm hóc. 

Vảy linh giáp tử

Quan sát chân gà thấy có hàng vảy xuất phát từ ngón thới kéo dài lên tới 2 giáp nằm ngay vị trí hàng nội ngay cựa. Hiếm hơn là trường hợp vảy linh giáp tử ngậm ngọc. 

Điểm mạnh của gà linh giáp tử chính là vào những cú đá cuối trận. Nên nếu như mới vào trận đấu bạn thấy rằng chúng bị lấn lướt thì cũng đừng quá lo lắng. Đến khi chúng chịu đánh thì đối thủ chỉ có nước ói máu gục ngay sàn đấu.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa có vẻ ngoài khá giống với án thiên nhưng lại đóng dưới cựa gần với ngón chân của gà chọi. Gà này được đánh giá là khá tốt, có những chiêu thức khá tinh quái khi lâm trận.

Vảy gà ngũ quỷ

Sư kê khi quan sát vảy gà thấy có 5 miếng vảy cùng kích thước và hình dáng nằm liền kề nhau giữa hàng quách và hàng thành thì chính là vảy ngũ quỷ. Vảy gà này vô cùng hiếm gặp bởi vì khó có thể tìm thấy 5 miếng vảy giống nhau như đúc vậy. Có thể nói trong hàng nghìn con chưa chắc kiếm được 1 con.

Gà chọi có vảy này tính rất dữ, không hề sợ hãi đối thủ cho dù bị ăn đau. Đây là bản tính cần có của một chiến kê tài giỏi cho nên gà vảy ngũ quỷ được đánh giá rất cao.

Vảy huyền trâm

Cách nhận biết vảy huyền trâm chính là miếng vảy nhỏ đóng giữa hàng nội và hàng ngoại và nằm ngay vị trí cựa. Chú ý là miếng vảy nhỏ này phải ngay cựa mới đúng là huyền trâm nhé! 

Gà có vảy huyền trâm cũng được đánh giá cao vì chúng hiếu chiến, quyết ăn thua đủ chứ không chịu thiệt. Có cơ hội là ra đòn quyết định ngay chứ không chần chừ giây phút nào.

Chỉ cần có vảy gà tài là gà đá hay?

Dagablv không đánh giá thấp yếu tố vảy gà tài tuy nhiên anh em hãy nhớ rằng cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa. Nhất là chế độ chăm sóc và huấn luyện của sư kê lại càng quan trọng hơn. 

Nếu như anh em đã xem được vảy gà chọi đẹp rồi thì hãy tiếp tục theo dõi cách chúng ra đòn thông qua từng trận đấu. Đôi khi không phải cứ có vảy gà quý là đá hay đâu nhé!  Bên cạnh đó thì hãy chăm sóc chiến kê một cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Đồng thời nên tạo môi trường sống ở điều kiện tốt nhất cho gà chọi.

Trên đây là một vài loại vảy gà tài được đánh giá là quý và hiếm hiện nay. Còn rất nhiều loại vảy gà tốt khác nữa để anh em tìm hiểu. Anh em có thể chia sẻ những kinh nghiệm xem vảy gà tài của mình đến mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *